Minari

Minari

Minari เป็นผู้กำกับและผู้เขียนบทของ Lee Isaac Chung เขาเป็นลูกครึ่งเกาหลี – อเมริกัน ที่นำเอาแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในวัยเด็กของตัวเองมาสร้างเป็นภาพยนตร์หนังเล่าเรื่องราวของครอบครัวชาวเกาหลีที่ตัดสินใจจากบ้านเกิดไปอเมริกาโดยหวังจะปักหลัก แต่ด้วยความฝันฉันต้องย้ายจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองเริ่มนับศูนย์อีกครั้งกลายเป็นบททดสอบชีวิตของครอบครัวนี้

ถามว่าหนังสนุกมั้ยตอบตรงๆว่าไม่ แต่ถ้าถามว่าได้อะไรจากหนังมั้ย? ผมต้องตอบว่ามาก หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนหนังสารคดีที่พาเราไปสำรวจเรื่องราวชีวิตของครอบครัวเกาหลีนี้ ผ่านหลากหลายแง่มุมหลากหลายตัวละครในครอบครัวทั้งพ่อแม่ลูกชายลูกสาวยายเราจะได้เห็นทั้งสองฝ่าย มุมมองของแต่ละบุคคลเกี่ยวกับชีวิตที่ทำให้เราได้ข้อคิดมากมายในการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ

หนังดูไม่ยากเลยเข้าใจง่าย มันก็ยังคงดำเนินต่อไป มีการบอกเล่าเรื่องราวทีละเล็กทีละน้อย ข้อคิดที่ซ่อนอยู่ระหว่างทางที่เฉียบคมไม่ใช่เล่นซึ่งนำเข้ามาจริงยังมีจุดที่คลุมเครืออีกมากและเรายังต้องการคำตอบในหลาย ๆ เรื่อง

ส่วนนักแสดงต้องบอกว่าแสดงดีไม่มีที่ติทุกคน ไม่แปลกใจเลยที่ Steven Yeun และ Yuh-Jung Youn ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

สรุปมินาริไม่ใช่หนังสนุก แต่ถือว่าเป็นหนังที่ให้แง่คิดที่ดีเรื่องหนึ่งอย่างไรก็ตามโดยส่วนตัวแล้วถือว่ายังไม่กลมกล่อมอยู่ดีหลาย ๆ ฉากก็ยังไม่สามารถส่งอารมณ์นั้นให้เราได้ คือเข้าใจทุกสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถพาเราไปสัมผัสหรือติดตามได้ยังไม่พอไม่ใช่หนังที่บอกให้คุณลุกขึ้นเผชิญหน้ายอมรับชะตากรรม แต่เป็นหนังที่บอกให้คุณใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย

ปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในทุกสิ่งที่จะเข้ามาในชีวิตของคุณ เช่นเดียวกับที่หนังเล่าถึงมินาริมันเป็นวัชพืชที่สามารถปลูกได้ทุกที่ มันสามารถเติบโตและเฟื่องฟูได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะมีลมฝนและแสงแดดมากแค่ไหนมันก็ยังคงเฟื่องฟู … นั่นคือสิ่งที่หนังเรื่องนี้ต้องการจะบอก

Minari

Minari is the director and screenwriter of Lee Isaac Chung. He is a Korean-American half-Korean who takes inspiration from his own childhood and creates a film about a Korean family who made a decision from home. Born to America hoping to settle down But with a dream, I had to move from city to city and start counting zero again, becoming the test of this family’s life.

Ask if the movie is fun or not. Directly answer that no. But if asked if you can get anything from the movie? I have to answer that a lot This movie is like a documentary film that takes us to explore the life story of this Korean family. Through a variety of aspects, a variety of characters in the family, including father, mother, son, daughter, grandmother, we can see both sides. The individual perspective on life that gives us a lot of insights into life in different ways.

The movie is not difficult to understand. It continues The stories are told little by little. The insights that are hidden along the way that are sharp, not play, which are actually brought in, still have a lot of vague points, and we still need answers to many things.

As for the actors, I must say that everyone is flawless. It’s no surprise that Steven Yeun and Yuh-Jung Youn were nominated for an Academy Award.

Adapt to changes in everything that will come into your life. Just as the movie tells of Minari, it is a weed that can be planted anywhere. It can grow and flourish quickly. No matter how much wind, rain and sunshine, it continues to flourish… that’s what this movie wants to say.

ขอบคุณเนื้อหาจาก :  Google

ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ : ที่นี่